slide mới
Tin Tức chung

Hàng vạn người dân "xuất hành" vui chơi lễ

Hàng vạn người dân "xuất hành" vui chơi lễ

 

TTO - Sáng 31-8, hàng vạn người dân ở TP.HCM "xuất hành" đi chơi nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2-9.

Khách qua lại phà Bình Khánh tăng khoảng 16.000 người so với ngày thường - Ảnh: Ngọc Ẩn 

Theo ông Liêu Điền Quang - phó giám đốc phụ trách Xí nghiệp phà Bình Khánh, bến phà đã đưa sáu phà lớn 100-200 tấn vào hoạt động để giải tỏa lượng khách đi phà. Có khoảng 46.000 lượt khách đi phà, tăng khoảng 16.000 khách so với ngày thường.

 

Trong khi đó ở bến phà Cát Lái (Q.2, TP.HCM - huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai) có khoảng 65.000 khách đi phà, tăng khoảng 14.000 khách so với ngày thường.

Ông Khâu Văn Quá - phó giám đốc Xí nghiệp phà Cát Lái, cho biết sau khi đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây (TP.HCM - Đồng Nai) thông xe, lượng khách đi phà Bình Khánh giảm 40% so với lễ Quốc khánh năm trước, trong đó lượng ôtô qua phà giảm đến 80%.

Tại bến xe miền Tây, từ 7g-10g hàng nghìn hành khách tấp nập đến mua vé về quê dịp lễ. Theo phòng điều độ kế hoạch bến xe miền Tây có khoảng 35.000 khách/ngày, tăng 40% khách so với ngày thường. Trong đó hai tuyến có hành khách đi lại nhiều nhất là Bến Tre và Tiền Giang.

Cùng ngày tại bến xe miền Đông, rất đông hành khách đến mua vé xe về quê nghỉ lễ 2-9. Chúng tôi ghi nhận từ 7g-10g sáng rất nhiều hành khách tập trung về bến xe khá tấp nập, nhất là học sinh, sinh viên, người lao động… về quê nghỉ lễ.

Xe máy vào ra nhiều nên bến xe miền Đông mở thêm bãi giữ xe ngoài sân bến cho hành khách gửi xe gắn máy để đi xe đò du lịch hoặc về quê - một nhân viên bãi xe cho biết.

Do các doanh nghiệp vận tải chuẩn bị nhiều xe đưa vào phục vụ khách nên không xảy ra tình trạng không có vé và hành khách không mất thời gian chờ đợi xe lâu.

Tại các nhà xe Thành Bưởi, Phương Trang, Thuận Thảo... đa số hành khách sau khi xếp hàng mua vé đi tuyến Đà Lạt, Vũng Tàu là lên xe đi ngay.

Cô Đinh Thị Trang - một hành khách - cho biết: “Năm nay tôi mua được vé cho cả nhà đi nghỉ lễ rất dễ dàng, không phải đi xe tăng cường hay đi xe dù nữa, giá vé khá ổn định”.

Ông Nguyễn Ngọc Thừa - giám đốc bến xe miền Đông, cho biết: “So với cùng kỳ năm ngoái, số lượng xe tăng 21 chiếc, hành khách tăng khoảng 3.000.

Rút kinh nghiệm từ các kỳ nghỉ lễ trước, ban giám đốc chú trọng đảm bảo số lượng xe phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách. Nhờ vậy, số lượng xe đủ đáp ứng, chưa phải xin tăng cường. Bến xe cũng đồng loạt kiểm soát mức tăng giá vé xe không quá 30% giá so với ngày thường".

                                                                                                   Thu Dung - N. Ẩn

Quý Phụ Huynh có nhu cau Tim Gia Su cho con có thể:

  Gọi Cho Chúng Tôi (24/7) – Gia Sư Chất Lượng Cao để đăng ký tìm gia sư

CÔ TRINH : 0902.734.634

  THẦY VIỄN: 01638.089.538

Hỗ trợ trực tuyến
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn tìm gia sư 24/24
0901.543.691
Tư vấn tìm gia sư 24/24
0338.089.538
Thông tin
qc3qcqc5qc4qc5
Thống kê truy cập
^ Về đầu trang
replicas de breitling replicas de relogios baratos
;